Lưu Ý Khi Chọn Bề Mặt Tường Để Sử Dụng Giấy Dán Tường

Lưu Ý Khi Chọn Bề Mặt Tường Để Sử Dụng Giấy Dán Tường

Hiện nay giấy dán tường được chọn để trang trí không gian nội thất nhà cửa thay vì dùng sơn như trước kia, tuy nhiên đừng nghĩ rằng loại tường nào cũng có thể sử dụng giấy dán tường để trang trí được.

Trang trí không gian tường nhà bằng giấy dán tường
Trang trí không gian tường nhà bằng giấy dán tường

Vậy chọn bề mặt nào để dán giấy dán tường là hợp lý?

Sau đây là những kinh nghiệm thực tế mà trong quá trình tư vấn khách hàng thông qua việc trả lời câu hỏi của khách, Happy Home xin gửi đến bạn đọc một số hiểu biết nho nhỏ về việc loại tường nào sử dụng giấy dán tường được và loại nào thì không?  Như các bạn cũng đã biết để cho giấy dán tường có thể có được độ bền và độ bám dính lâu thì tường chọn dán giấy phải ít nhất đủ tiêu chuẩn về độ phẳng nhẵn, không gồ ghề. Có thể nói giấy dán tường có thể bám dính ở hầu hết các vật liệu xây dựng trong thời gian, nhưng để dùng sao cho đẹp và hợp lý thì bạn cần cân nhắc và phải được tư vấn thật kỳ trước khi mua hàng.

Tường như thế nào mới dán giấy dán tường được?
Tường như thế nào mới dán giấy dán tường được?

Trong trường hợp tường đã được trát, bả phẳng và được sơn lót là loại lý tưởng nhất cho việc dán giấy. Độ phẳng nhẵn của tường giúp thao thác thi công giấy được dễ dàng, nhanh chóng đảm bảo chất lượng để thi công. Ngoài ra lớp sơn, bả cũng rất thích hợp với keo dán giấy, tạo độ kết dính lớn nhất giữa giấy và tường đảm bảo độ bền. Một số khách hàng có hỏi về trường hợp tường đã chát xi măng phẳng nhẵn thì có dán được không? Đối với loại tường này vẫn dán được tuy nhiên lớp cát bám bên ngoài sẽ cản trở độ bám dính của giấy làm giảm độ bền kết dính. Ngoài ra trong quá trình thi công, keo dán giấy khi quét lên tường kết hợp với xi măng làm cho mép giấy bị đen đo đó khi dán các loại giấy sáng màu rất dễ bị đen mép, lộ mép giấy. Nhược điểm tiếp theo tối màu giấy nếu dán các loại giấy trắng.

Lưu ý khi dán giấy dán tường
Lưu ý khi dán giấy dán tường

Đối với các loại tường được xây dựng bằng vữa Bata ( cát + vôi) xây dựng đã lâu theo thời gian kết hợp với sự biến thiên liên tục của điều kiện thời tiết nay đã xuống cấp bị bong tróc sơn, bong tróc lớp vữa chát, phồng dộp chỉ cần chạm vào là có thể bung ra với các loại tường này chúng tôi tư vấn khách nên xử lý lại bề mặt trước khi dán như dóc ra chát , bả lại…. cho bề mặt phẳng nhẵn trước khi thi công dán giấy.

Tường bắn thạch cao, tấm alumi, vách gỗ, tấm nhựa… Đối với tường bắn thạch cao yêu cầu được bả nhẵn, nếu không bả thì các đoạn giáp lai của tường được tạo ra giữa các tấm thạch cao phải được làm nhẵn, bả phẳng, không nên để hở khe, mép. Đối với tấm alumi do có bề mặt nhẵn bóng, dẻo dễ bi cong vênh trong quá trình thi công bắn vít, các mép ghép giữa các tấm với nhau luôn có độ vênh nhất định cần phải được mài nhẵn và làm phẳng trước khi dán. Đối với tường làm được ghép bằng các tấm gỗ công nghiệp thì đầu tiên đòi hỏi về chất lượng các tấm gỗ ép vì các tấm loại này rất dễ bị phồng, cong vênh trong điều kiện nóng, ẩm lâu ngày nên khi dán giấy cần rất lưu tâm đến chất lượng của các tấm gỗ ép. Đỗi với tường ốp bằng các tấp nhựa cũng tương tự như với alumi.

Làm phẳng tường trước khi dán giấy
Làm phẳng tường trước khi dán giấy

Trường hợp dán lên kính, sắt, và các vật liệu kim loại có độ nhẵn khác…giấy dán tường đều có thể thi công trên tất cả các loại vật liệu này. Tuy nhiên về độ bền bám dính thì có thể kém hơn so với tường sơn bả một chút.
Ngoài ra trong quá trình tư vấn chúng tôi cũng gặp một số trường hợp tường được tạo sần sùi bằng cách vảy vữa, thạch cao. Tất cả các loại tường này đều phải được bả phẳng nhẵn trước khi thi công.

Tìm hiểu thêm vì sao giấy dán tượng luôn được ưa chuộng trong việc trang trí nội thất, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Gọi Ngay