Giấy dán tường màu nâu – màu của sức mạnh và sự ổn định

Được coi là một gam màu đặc biệt bởi tính linh hoạt, do đó đôi khi màu nâu được xem như một màu trung tính, nhưng có khi lại được sử dụng như một màu nóng.

Màu nâu là màu duy nhất trong bảng màu mang tính tao nhã của thiên nhiên, giản dị và gần gũi; tượng trưng cho sự ổn định, chắc chắn, bền bỉ và đáng tin cậy.

Giấy dán tường tông màu nâu cho phòng khách
Giấy dán tường tông màu nâu cho phòng khách

Ngoài ra, theo phong thủy, màu nâu là sự lựa chọn tuyệt vời cho hành lang chính và không gian nhà bếp. Hơn nữa màu nâu khi được sử dụng để trang trí trên tường phòng khách hoặc phòng ngủ cũng mang lại sự ấm cúng, an bình và thư giãn cho gia chủ.

Trong trang trí nội thất, màu nâu đang dần được nhiều người sử dụng. Với ý nghĩa nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt, ấm áp; màu nâu được sử dụng tốt nhất ở khu vực phía Đông (cung Gia Đạo), phía Đông Nam (cung Tài Lộc) và phía Nam (cung Danh Vọng).

Giấy dán tường màu nâu được nhiều người sử dụng
Giấy dán tường màu nâu được nhiều người sử dụng

Màu nâu xuất hiện với rất nhiều tông màu phong phú như màu socola ngọt ngào, màu cà phê dành cho người sành điệu và màu gỗ gụ tuyệt đẹp. Với những người trầm tính, màu nâu là màu thích hợp bởi yếu tố “tĩnh” mà nó mang lại. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng màu nâu làm chủ đạo trong phòng ngủ của trẻ nhỏ, cũng như ở khu vực hướng Tây Nam của ngôi nhà hay căn phòng.

Giấy dán tường màu nâu socola thể hiện sự ngọt ngào
Giấy dán tường màu nâu socola thể hiện sự ngọt ngào

Không gian sống với quá nhiều màu nâu có thể khiến gia chủ trở nên thiếu tham vọng và động lực để vươn lên. Do vậy, nên sử dụng màu nâu ở một mức độ vừa phải, tương thích với các màu sắc khác. Sau đây là một vài gợi ý trong kết hợp màu sắc giúp cho không gian sống của bạn hài hòa hơn đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao.

Bạn có thể dùng giấy dán tường kết hợp nâu với xanh sẫm hay màu kem để trang trí phòng khách, phòng ăn, phòng bếp. Cũng có thể sử dụng bộ 3: nâu vàng, tía, xanh hoặc nâu, kem và be trong việc đem lại cảm giác yên tĩnh và thoải mái trong phòng ngủ.

giấy dán tường màu nâu tạo không gian yên tĩnh
Giấy dán tường màu nâu tạo không gian yên tĩnh

Nâu và vàng nhạt cũng tạo nên một không gian yên tĩnh, một kiểu chuyển tiếp ấn tượng, hài hòa.

Màu nâu rất đa dạng trong việc phối hợp giữa các vật dụng trang trí trong nhà. Ví dụ như sự kết hợp giữa trần, nền nhà và các vật dụng trang trí trong phòng như giấy dán tường màu nâu vàng, tạo vẻ đẹp thanh khiết và cao sang.

Giấy dán tường 3D tông màu nâu
Giấy dán tường 3D tông màu nâu

Trong phòng khách, nên sử dụng giấy dán tường với màu ve sẫm pha trộn với màu nâu của bộ salon bằng chút họa tiết vải hoa; những chiếc ghế mây màu nâu đặt bên cạnh những đôn xanh ghi sẫm hoặc chút không gian xanh của cỏ cây sẽ mang lại vẻ đẹp thôn dã, thiên nhiên hài hòa cho căn nhà của bạn

Gọi Ngay