Giấy dán tường màu cam – biểu trưng cho sự thu hút và sáng tạo - Giấy Dán Tường Happy Home

Giấy dán tường màu cam – biểu trưng cho sự thu hút và sáng tạo

Màu cam là màu tạo ra năng lượng phong thủy giúp thúc đẩy những mối quan hệ trong cuộc sống, gắn kết cộng đồng.

Là màu thụ hưởng từ sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự hạnh phúc, tươi mới của màu vàng. Màu cam biểu trưng cho sự cố gắng, thu hút, quyến rũ, hạnh phúc và sự sáng tạo.

Giấy dán tường màu cam
Giấy dán tường màu cam

Trong các nền văn minh cổ xưa, màu cam thường không được xem là màu chủ đạo, nó thường bị dung hòa với màu đỏ hoặc màu nâu. Nhưng ngày nay, do tính chất nổi bật nên màu cam đã được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất nhằm mang đến sự sôi động và bắt mắt.

Giấy dán tường màu cam gây ấn tượng, bắt mắt
Giấy dán tường màu cam gây ấn tượng, bắt mắt

Đối với mắt người, sắc cam tương đối nóng, tuy nhiên lại không mạnh mẽ như màu đỏ. Theo một số nghiên cứu, màu cam có khả năng giúp tăng cường oxy lên não, do đó cho phép não hoạt động tốt hơn và sáng tạo hơn.

Giấy dán tường tone màu cam đỏ
Giấy dán tường tone màu cam đỏ

Vì ý nghĩa như một màu sắc có “tính xã hội” (tập thể) nên trong phong thủy, màu cam được bài trí nhằm thúc đẩy những mối quan hệ trong cuộc sống và tạo ra những khoảnh khắc đẹp, thích hợp dùng trong môi trường hội họp và các phòng ban để gắn kết mối liên hệ giữa các cá nhân, đồng thời giúp mang lại tính hiệu quả trong công việc, phát triển tư duy sáng tạo. Bạn nên dùng giấy dán tường màu cam cùng hoa văn, hoạ tiết đơn giản để phát huy tối đa nguồn năng lượng tốt.

Giấy dán tường  màu cam   mang lại sự sống động
Giấy dán tường màu cam mang lại sự sống động

Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng màu này khi cần một không gian yên tĩnh và suy tư. Bên cạnh đó, màu cam lại có rất nhiều tông màu với những ý nghĩa khác nhau. Những tông màu phổ biến dưới đây có thể sẽ giúp bạn có sự lựa chọn giấy dán tường phù hợp cho không gian riêng của mình:

Giấy dán tường 3D họa tiết màu cam
Giấy dán tường 3D họa tiết màu cam vàng
  • Màu cam đậm (cam tối): Cẩn thận với màu này, nó mang nghĩa dối lừa và không tin tưởng.
  • Màu cam đỏ: Thể hiện sự đam mê, khoái lạc, sự thống trị và gây hấn.
  • Màu cam vàng (một số người nhìn màu này sang vàng pha chút đỏ): Mang đến cảm giác sang trọng và quý phái. Màu này còn mang ý nghĩa thịnh vượng, thông thái.