Giấy dán tường cho người mệnh Thổ

Nếu bạn là người mệnh Thổ, nên chọn giấy màu vàng, nâu sáng…. Màu này giúp bạn  tạo được cảm giác chặt chẽ,  điều chế các cảm xúc. Nhưng khi kết hợp với nội thất, giấy dán tường hàn quốc còn có sự phối sức linh động để cho căn nhà của bạn khoảng đạt, ấm cúng, sảng khoái hơn.

 

Màu sắc cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm của cha ông xưa, Thổ tượng trưng cho nuôi dưỡng, sự thận trọng, cảm giác an toàn, bình an. Người thuộc mệnh Thổ tính tình nghiêm khắc, bình ổn, yêu mến mọi người và muốn trở nên có ích, ghét bị bỏ rơi… Vì vậy, màu sắc giấy lựa chọn phải có sự ấm áp, hài hòa. Khi dùng giấy hay điều phối nội thất, thì các màu vàng, cam, đồng, xanh nhạt, nâu, xám đậm sẽ phù hợp với người mạng Thổ.

Màu vàng

Theo quan điểm phong thủy, một số nền văn hóa cổ xưa tôn sùng màu vàng bởi đây là màu của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống. Người ta cho rằng nó chỉ sự sáng sủa, trường thọ và huyền bí. Căn phòng được sử dụng giấy dán tường màu vàng luôn tỏ ra niềm vui như một ngày nắng ráo. Nếu tổng hợp vào vào trang trí nội thất, căn phòng sẽ toát ra niềm lạc quan yêu đời.

Đối với đường kinh doanh, sự nghiệp, màu vàng của kim loại là một màu cao quý, tượng trưng cho lòng tôn quý và sự giàu sang. Bạn có thể dùng giấy dán tường bọc, dán các vật dụng quan trọng như kệ thờ, vật dụng linh thiêng, kệ để các vật quý giá…

 

Đối với tính cách, màu vàng trong phong thủy là màu kích thích. Màu vàng của giấy sẽ góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp chúng ta dễ tạo ra thành quả tốt lành. Khi sử dụng trong nhà, phòng ngủ… giấy dán tường màu vàng thì nó cũng “tố cáo” tính cách chủ nhân của nó là người nhẫn nại, nhân từ và khôn ngoan.

Nâu sáng

Màu nâu sáng là màu của mệnh Thổ, tạo được cảm giác chặt chẽ, giúp điều chế các cảm xúc. Trong gia đình bạn, màu nâu sáng là sự kết hợp đồng điệu của giấy dán tường với màu sàn gỗ, bàn ghế… Đối với gia chủ mệnh Thổ, dùng giấy màu nâu sáng không phải là màu nổi bật cho ngôi nhà. Tuy nhiên, màu này lại giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu cho tổ ấm mỗi khi tiếp xúc.

 

Nhóm màu Thổ bị ảnh hưởng nét mạnh mẽ của thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng ấm áp. Vì vậy, khi bạn dùng giấy dán tường màu vàng, nâu, cam… nên kết hợp các loại phong cảnh, cây cỏ tạo cảm giác có sự kết nối với tự nhiên. Khi sản xuất giấy dán tường, các nhà thiết kế đã chú ý thể hiện về đá, cây cỏ, hoa lá, đất thường… vào phong cảnh. Khi đó, bạn không chỉ dán giấy mà như đang treo bức tranh trong nhà.

 

Sự phối hợp màu sắc cho ngôi nhà mệnh thổ

Đối với người mệnh Thổ, không gian từ chất liệu: (gạch vàng đỏ) đến trang trí nội thất (giấy dán tường, vật dụng) có vẻ thô, trầm lại tạo vẻ đẹp bất ngờ , từ phòng khách đến nhà bếp, tất cả đều mang đến cảm giác ấm cúng cho căn phòng mà nó thể hiện.

Không gian Thổ đặt vào phòng khách – tâm điểm của ngôi nhà – được ví như là tâm điểm của trái đất là quẻ đại khí, mang ý nghĩa tốt lành. Ngoài sử dụng giấy màu nâu , vàng tạo cảm giác trầm tối ,  sang trọng, tinh tế thì màu vàng lại tạo ra sức mạnh của uy quyền . Điều đó thể hiện chủ nhân là người đã có sự thành đạt nhất định trong cuộc sống cũng như địa vị xã hội của họ.

Với ý nghĩa uy quyền của không gian Thổ như vậy, nên chọn giấy màu vàng, cam, nâu nhạt… tạo không gian thích hợp cho việc giáo dục những trẻ ngỗ nghịch, khó dạy bảo. Phòng ngủ trẻ dùng giấy  màu sẫm, đồ đạc cũng theo màu đó sẽ tạo ra vẻ uy nghiêm, có tác dụng răn đe với trẻ. Màu Thổ cũng là màu giúp tập trung tư tưởng, trầm ngâm nghĩ ngợi nên không gian Thổ cũng thích hợp cho phòng cầu nguyện, phòng thờ tự và phòng đọc sách.

GiayDanTuongSg.Net

Gọi Ngay