Tháng 7 âm lịch - Tháng đẹp nhất trong năm - Giấy Dán TƯờng

Tháng 7 âm lịch – Tháng đẹp nhất trong năm

Mỗi độ tháng 7 âm lịch đến gần là nhà nhà, người người bảo nhau phải đi đứng cẩn thận, làm ăn dè dặt, nói ăn nhỏ nhẹ… nói chung là có vô vàn thứ phải kiêng cữ để có một tháng 7 an lành. Nhưng tháng 7 có thật sự đem lại xui xẻo như mọi người nghĩ?

Kết quả hình ảnh cho tháng 7 âm

Đầu tiên, theo quan điểm của Phật giáo, tháng 7 âm lịch được xem là tháng ĐẸP NHẤT NĂM – là MÙA XUÂN CỦA PHẬT GIÁO.

Điều này được lý giải bởi vì tháng 7 là thời điểm các Chư Tăng “xuất sơn” sau 3 tháng an cư, tịnh hóa thân tâm (tháng 4, 6 các Chư Tăng ở ẩn tu tập). Lúc này, công năng, công hạnh của họ đã được tăng lên, mười phương Chư Phật đều hoan hỉ.

 

67982387_1627149817422349_1160495688023277568_n.jpg

Thứ hai, theo tích Mục Kiền Liên cứu mẹ, thì tháng 7 được gọi là tháng Vu Lan Báo Hiếu. Theo tích kể lại, Mục Kiền Liên Tôn Giả là đại đệ tử ưu tú của Đức Phật, sau khi tu luyện thành chánh quả ông có nhiều phép thần thông và có thể nhìn thấy mẹ mình là bà Thanh Đề sau khi chết phải chịu cực hình ở địa ngục A Tì vì phạm phải những trọng tội khi còn sống nơi nhân gian.

Là người con hiếu thuận, Mục Kiền Liên đã khẩn xin Đức Phật để được cứu mẹ. Nhưng dù thần lực của ông rất lớn cũng không đủ, do đó, Đức Phật đã nói rằng ông cần phải dựa vào thần lực của 10 phương Chư Phật cùng hợp sức. Và tháng 7 là tháng phù hợp nhất để làm việc này – vì như trên, đây là thời điểm Chư Tăng khắp nơi vừa hoàn thành mùa tự tứ.

Kết quả hình ảnh cho vu lan

Vâng lời Phật dạy, Mục Kiền Liên đã chuẩn bị vật phẩm cúng dường, dâng lên các Chư Tăng để cầu siêu cho mẹ. Nhờ công đức ấy, bà Thanh Đề đã được thoát khỏi địa ngục A Tì.

Đồng thời, nhờ nguồn thần lực chú nguyện của các Chư Tăng khi cầu siêu cho bà Thanh Đề, các vong nhân khác nơi địa ngục cũng được giảm án và giải thoát theo.

Đây chính là quan điểm thứ ba, tháng 7 được gọi là tháng Xá Tội Vong Nhân – các vong nơi địa ngục được đặc xá, tội nhẹ được đầu thai chuyển kiếp, tội nặng được xá miễn cực hình… Vậy cớ sao, thời điểm mọi người đều hoan hỉ lại bị xem là xui rủi?

Kết quả hình ảnh cho luật hấp dẫn

THỨ TƯ, đây là điểm quan trọng nhất, theo LUẬT HẤP DẪN, cùng một sự vật, hiện tượng nhưng mỗi người sẽ có một cách nghĩ khác nhau. Nghĩ nó là may mắn thì nó sẽ đem lại điều tốt lành, nghĩ nó xui rủi thì nó sẽ đem lại nhiều điều không hay.

Đó chính là quy luật của VŨ TRỤ – Yes! And more! Đồng ý và cho thêm nữa. Vũ Trụ không biết, không cần biết và cũng không bạn tâm bạn MUỐN hay KHÔNG MUỐN việc đó, chỉ cần bạn SUY NGHĨ tới nó với tần suất nhiều hơn bình thường thì chắc chắn bạn sẽ nhận được điều đó. Thời gian nhanh hay chậm, tùy thuộc vào việc bạn nghĩ đến nó nhiều hay ít mà thôi.

Trả lời

Gọi Ngay