Những nét sáng tạo trên giấy dán tường (P1)

Giấy dán tường nói chung và giấy dán tường hàn quốc nó riêng là một sản phẩm mới du nhập vào nước ta vao thời gian gần đây nhưng với thế giới nó đã tồn tại lâu đời như là một nét đặc trưng lâu đời. Tầng lớp quy tộc châu Âu là những người đầu tiên sử dụng nó thay thế cho tranh thêu, thảm trang trí treo tường đắt tiền. Giấy dán tường đã thay đổi khá nhiều kể từ đấy, ngày nay mọi người có thể dễ dàng chọn nhiều mẫu giấy dán tuờng với hàng ngàn kiểu mẫu và chung loại khác nhau, nhưng vẫn như bài trước chúng mình có nói, cách dán giấy tường chỉ có thể giới hạn bởi trị tưởng tượng của chúng ta mà thôi. Hôm nay giaydantuongsg xin cho các bạn thấy một trong những cách giấy dán tường sáng tạo và nghệ thuật nhất trên thế giới được các tạp chí danh tiếng bình chọn..

giấy dán tường hàn quốc

Tấm Lịch Khổng Lồ – Nếu bạn là một doanh nhân và thời gian của bạn quy như vàng.

giay dan tuong han quoc

Một kiến trúc sư người Hà Lan Christiaan Postma đã thiết kế nên tấm lịch này trên tấm giấy dán tường của mình, tấm lịch khổng lồ này có đủ 365 ngày trong năm để bạn có thể ghi chú tường tận tất cả dự định của mình, bảo đảm bạn không thể nào quên được vì mỗi buổi sang thức dậy tấm giấy dán tường này sẽ cho bạn biết tất cả những gì quan trọng cần làm.

Tick-tock – Những chiếc đồng hồ thần kỳ

giay dan tuong han quoc

Mẫu giấy dán tường với hoa văn đồng hồ này được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong phòng các em nhỏ, bố mẹ cùng các con của mình có thể tự do tô màu trang trì cho bức tường của mình tùy thích, nó giúp tăng sự gần gũi gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, và qua khảo sát các em nhỏ có nói rằng ngủ trong một căn phòng do tự mình trang trí thật dễ chịu và an lành.

The Family – Gia đình hạnh phúc

giây dán tường hàn quốc

Một họa sĩ nữ người Hà Lan đã tự thiết kế cho mình một mẫu giấy dán tường bao gồm hàng ngàn khung ảnh khác nhau, và cô đã lấp vào chúng những bức anh gia đình của mình với những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ như là khi ông bà cô còn trẻ, cha mẹ cô cưới nhau, lúc cô sinh ra đời … Cô mong muốn rằng tới khi về già cô có thể nằm trong căn phòng này với các bức tường phủ đầy những tấm hình của con cháu mình, cảm giác lúc ấy sẽ thật sự tuyệt vời phải không các bạn nhỉ.

Timorous Beasties – Giấy dán tường và lịch sử cổ đại

giay dan tuong han quoc

Hai nghệ sĩ Alistair Mcauley và Paul Simmons đã sáng tạo nên loại giấy dán tường này vào năm 1990, thoạt nhìn các bạn chi nghĩ chung là  những hoa văn bình thường nhưng với một cái kính lúp và soi lên các bạn sẽ nhận thấy chúng chính là những bức ảnh tí hon phản ánh chân thật thời kỳ châu Âu đen tối nơi nạn đói, dịch hạch, người vô gia cư tràn lan trên khắp nẻo đường, tác phẩm của họ còn có một tên gọi khác là “William Morris On Acid”.

giây dán tường hàn quốc

Surrealian – Ảo giác

giay dan tuong han quoc

Đa số các kiến trúc sư thường cắt xén những mảnh giấy dán tường để nó phù hợp với bề mặt bức tường đang thi công như với phong cách này họ lại chủ động bẻ cong, kéo dãn những phần giấy dán tường xung quanh những chướng ngại vật tạo, không gian như bị kéo giãn ra tại các điểm giao nhau làm người xem có cảm giác như không bị biến đổi, bóp méo.

giây dán tường hàn quốc

Còn nữa ………

Gọi Ngay