Những gợi ý để tạo không gian làm việc thư giản thoải mái

Trong ngôi nhà thân yêu của bạn ngoài phòng ngủ , phòng ăn, phòng em bé… thì phòng làm việc làm phần không thể thiếu . 8 tiếng làm việc tại văn phòng có khiến cho bạn căng thẳng , mệt mỏi. Chắc hẳn bạn không muốn có thêm áp lực khi ngồi vào góc làm việc tại nhà mình. Vì hôm nay giaydantuongsg.net xin gợi ý giúp bạn tạo nên một góc làm việc dễ chịu ,thoải mái tạo cho bạn cảm hứng sáng tạo tốt hơn và ua tan những mệt mỏi căng thẳng của một ngày làm việc

1. Chọn vị trí thuận tiện để đặt góc làm việc

Một góc của phòng ngủ, phòng khách hay ngay trước hành lang, thậm chí là một khoảng trong bếp, gian nhà kho… đều có thể trở thành không gian làm việc lý tưởng ở nhà cho bạn.

Giấy dán tường hàn quốc

Nếu đặt trong phòng khách, góc làm việc của bạn nên đặt sát tường và cố gắng “tối giản” để căn phòng tiếp khách không vì thế mà trở nên rườm rà và bừa bộn. Hoặc bạn có thể tận dụng góc thụt vào hoàn hỏa của căn phòng để tạo thành góc làm việc gọn ghẽ với bàn và giá để sách cách điệu. Một phương án khác là đặt chiếc bàn kính dài phía sau ghế sofa, thêm một chiếc ghế đồng màu với bàn để tạo bộ khung cho góc làm việc.

2. Sắp xếp gọn gàng

Mất hàng giờ tìm kiếm một tài liệu quan trọng đủ khiến mức độ căng thẳng mệt mỏi của bạn tăng lên nhanh chóng . Cho nên một phòng làm việc sạch sẽ  , ngăn nắp có cách bố sắp xếp gọn gàng đặt mọi thứ ở đúng chỗ của chúng giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì mình cần. Nếu điều kiện tài chính cho phép bạn nên đầu tư một kệ tài liệu để sắp xếp những tài liệu quan trong .

giấy dán tường đài loan

3. Tạo chỗ ngồi thoải mái

Bạn khó lòng có thể làm việc lâu và tập trung khi chỗ ngồi không thoải mái. Hãy ưu tiên cho một chiếc ghế thoải mái thay vì một chiếc ghế cầu kỳ, ấn tượng nhưng khiến bạn đau lưng khi ngồi lâu.

ghế

4. Chọn màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã ,trang trí thêm chi tiết sinh động 

Khi sơn tường phòng làm việc bạn có thể chọn những màu sắc tươi sáng nhưng hài hòa, nhẹ nhàng (như xanh da trời, vàng sáng, kem, trắng, hồng…). Tránh những màu quá tối, quá sặc sỡ, dễ tạo cảm giác bức bối khi nhìn vào.
 
Nếu bạn không có thời gian sơn phết thì có thể chọn những loại giấy dán tường hàn quốc, hay giấy dá tường đài loan nhưng vẫn phải lưu ý về màu sắc và hoa văn trên giấy nên chọn những mẫu giấy có màu sác tươi sáng hài hòa, nhẹ nhàng tránh những loại giấy có màu sắc quá sặc sở

Để tránh cảm giác nhàm chán, buồn tẻ khi làm việc, bạn có thể đặt một số đồ vật trang trí, hay một bài bức tranh nghệ thuật mang tới nét hấp dẫn và vẻ đẹp cho góc làm việc của mình, đồng thời tinh thần của bạn cũng sẽ thoải mái hơn. 

 

 

5. Mang cảm giác thân quen của gia đình tới nơi làm việc và mang thiên nhiên vào phòng

Hãy trang trí xung quanh góc làm việc của bạn bằng những vật thân thuộc và gần gũi, như ảnh người bạn yêu thương hay bức tranh ngộ nghĩnh do con bạn vẽ. Một chút cảm giác của gia đình ở nơi làm việc nhắc nhở lý do bạn làm việc chăm chỉ và giúp bạn nhẹ lòng mỗi khi nghĩ đến. 

trang trí

Không thứ gì khiến cơ thể được thư giãn hơn liệu pháp thiên nhiên. Hãy mang thiên nhiên vào bàn làm việc bằng một chậu cây nhỏ, một bình hoa, chút ánh sáng tự nhiên hay một bể cá nhỏ sinh động.

giấy dán tường hàn quốc

6. Tạo cảm hứng với âm nhạc

Âm nhạc có ảnh hưởng lớn tâm trạng của bạn . Nên hãy lựa chọn những bản nhạc hay Album , list mà bạn yêu thích . Bạn sẽ ngạc nhiên về kết quạ mà nó sẽ đem lại cho bạn .

giấy dán tường đài loan

Nguồn Giaydantuongsg.net tổng hợp

Gọi Ngay