Hướng dẫn cách vệ sinh giấy dán tường

Giấy dán tường giúp cho không gian nhà bạn thêm sạch sẽ và đẹp đẽ hơn. Nhưng trong khi sử dụng giấy dán tường, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh chúng sạch sẽ để giữ giấy dán luôn được mới và màu sắc tươi sáng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh giấy dán tường.

Một số cách vệ sinh giấy dán tường

Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất: Bất kỳ sản phẩm nào khi được bày bán cũng sẽ được kèm theo hướng dẫn sử dụng và những tư vấn về cách dùng cũng như cách bảo trì và vệ sinh từ nhà sản xuất. Sản phẩm giấy dán tường cũng vậy, nó có tính kết dính rất cao và rất dễ bị dơ hoặc dính những vết ố không tẩy rửa được nếu như bạn không vệ sinh đúng cách. Chính vì vậy, tiêu chí hàng đầu khi sử dụng giấy dán tường là thực hiện đúng quy cách sử dụng cũng như cách vệ sinh giấy dán tường sạch sẽ.

cach-ve-sinh-giay-dan-tuong-chuan-an-toan Vệ sinh giấy dán tường giúp chúng luôn bền đẹp

Thận trọng với bụi: Trước khi làm sạch giấy dán tường, bạn sử dụng khăn lau bụi len hoặc một miếng vải sạch khô buộc trên một cây chổi phủi bụi tường.

Đối với giấy dán tường loại cũ không có lớp phủ: Để làm sạch loại giấy này, bạn dùng một miếng bọt biển khô để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt không ẩm. Tiếp theo, bạn chà nhẹ vào bề mặt trong một thời gian dài để loại bỏ bụi bẩn.

Dùng dung dịch tẩy rửa: Để làm sạch bề mặt giấy, bạn dùng một miếng bọt biển tự nhiên, nhẹ nhàng làm ẩm tấn bọt biển bằng dung dịch nước ấm và một lượng nhỏ các chất tẩy rửa chén. Trước khi tiến hàng làm sạch, hãy kiểm tra các dụng cụ cẩn thận để đảm bảo không làm rách giấy hoặc lớp phủ. Trong khi lau chìu, bạn chú ý đừng chà xát quá mạnh hoặc để miếng bọt biển quá ẩm ướt để tránh thiệt hại. Hãy sử dụng các loại khăn lau để hấp thụ thêm độ ẩm sau khi rửa.

ve-sinh-giay-dan-tuong

Dùng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh giấy dán tường

Xử lý dấu tay hoặc vết ố: Để xử lý những vết bẩn này, hãy di chuyển bằng cách cọ xát chúng nhẹ nhàng như nghệ thuật tẩy kẹo cao su, bạn sử dụng một cảm ứng ánh sáng để tránh làm hỏng khu vực giấy xung quanh.

Một số điều cần tránh: Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa có tính năng mài mòn bởi vì các hạt mài mòn có trong dung dịch có thể làm xước lớp phủ của giấy dán tường làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấy như màu sắc, độ bóng, hoa văn trên giấy.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách vệ sinh giấy dán tường, hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho những người dùng giấy dán tường.

Gọi Ngay