Hướng dẫn cách chọn giấy dán tường phù hợp với cá tính của bé

Hiện nay giấy dán tường cho bé đang được các bậc phụ huynh lựa chọn sử dụng ngày càng nhiều. Những mẫu giấy dán tường dễ thương cho bé không độc hại như sơn nên bố mẹ không phải lo lắng khi bé vui chơi, đùa nghịch. Bên cạnh đó có thể dễ dàng thay đổi cho phù hợp với tâm lý và sự phát triển theo từng giai đoạn của bé. Dễ lau chùi, rửa, tăng khả năng sáng tạo, học hỏi của bé. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn giấy dán tường phù hợp với cá tính của trẻ.

  1. Bé có cá tính hướng nội

giay-dan-tuong-cho-tre-nho

Giấy màu xanh là lựa chọn hợp lý cho bé có cá tính hướng nội

Đối với các bé hướng nội các giấy dán tường dễ thương cho bé nên chọn màu sắc tươi sáng như màu cam, màu xanh, màu vàng với sự pha trộn đúng cách sẽ có tác dụng giúp bé trở nên hoạt bát hơn hơn. Bên cạnh đó, một số màu sắc tươi vui kết hợp với họa tiết trang trí độc đáo còn tăng thêm sự sinh động trong căn phòng để bé dễ dàng sáng tạo theo sở thích của mình.

  1. Bé có cá tính mạnh

Bé có cá tính mạnh và thường gây gỗ, đánh nhau với bạn lúc nào cũng có tâm trạng lo lắng, bồn chồn thì việc lựa chọn giấy dán tường dễ thương cho bé có màu sắc phù hợp để trang trí cho phòng ngủ của bé đóng vai trò hết sức quan trọng. Với các bé có cá tính này bạn cần chọn lựa các màu sắc hòa nhã, nhẹ nhàng như màu phấn sẽ có tác dụng giúp bé được thư giãn hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn các gam màu xanh lá cây, xanh nước biển, xanh dương cũng có tác dụng điều khiển tâm trí để bé cảm thấy ấm áp và sự sẻ chia. Đặc biệt, bạn nên tránh sử dụng các loại màu sắc quá đậm hoặc sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau cho phòng ngủ của những bé có cá tính này.

  1. Bé có tính nhạy cảm

thi công giấy dán tường cho khu vui chơi trẻ em Chung cư Tân Hương, Q. Tân Phú

Màu tím nhạt dành cho bé có tính nhạy cảm

Nhạy cảm không được xem là một điều xấu với bé tuy nhiên với các bé có cá tính nhạy cảm thì giấy dán tường dễ thương cho bé phù hợp nhất là các gam màu nhẹ như màu tím nhạt kết hợp với các loại bóng huỳnh quang có màu vàng nhạt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bé trở nên thoải mái hơn. Ngoài ra, việc sử dụng một số đồ vật trang trí, đồ chơi trong phòng của bé như búp bê cũng sẽ khiến bé trở nên thích thú hơn.
4. Bé không có sự tập trung

Tránh sử dụng các loại giấy dán tường có quá nhiều họa tiết vì chúng sẽ khiến bé phải mất đi sự tập trung cao. Bé ở cá tính này, bố mẹ chỉ nên chọn các mẫu giấy dán tường dễ thương cho bé có độ sáng nhẹ, một màu hoặc chỉ từ 3 màu trên giấy để giảm sự kích thích các hoạt động của não bộ giúp bé trở nên tập trung hơn. Bên cạnh các mấu giấy dán tường phù hợp với cá tính của bé, bạn cũng nên lựa chọn các loại thảm trải sàn như chọn sàn trơn cho phòng của những bé nghịch ngợm để giúp bé tránh được các ngại vật khi hoạt động vui chơi.

Để chọn được giấy dán tường dễ thương cho bé ngoài việc chọn màu sắc theo cá tính của bé như ở trên. Ngoài ra bạn cần lưu ý đến giới tính để đưa ra được sự lựa chọn các màu sắc thích hợp để bé được phát triển toàn diện hơn.

Gọi Ngay