Giấy dán tường màu vàng – nguồn năng lượng tươi mới cho gia đình

Nếu trong kiến trúc của người phương Đông, màu đỏ được coi là màu chủ đạo thì với người phương Tây, màu vàng là màu mang lại may mắn và hạnh phúc. Điều đó được thể hiện qua rất nhiều vật dụng, cách trang trí trong các gia tộc, hoàng gia châu Âu.

Giấy dán tường màu vàng sử dụng trong phòng khách
Giấy dán tường màu vàng sử dụng trong phòng khách 

Như ánh nắng mặt trời, màu vàng đem lại nguồn năng lượng, ánh sáng và sức nóng cho những nơi mặt trời chiếu rọi vì vậy nhà ở hướng Đông hoặc Đông Nam thích hợp dùng màu vàng để trang trí. Khi đó màu vàng sẽ góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái.

giấy dán tường màu vàng là màu mang lại may mắn và hạnh phúc
Giấy dán tường màu vàng là màu mang lại may mắn và hạnh phúc 

Do đó, màu vàng thường được sử dụng trong phòng khách, phòng ăn, phòng của trẻ nhỏ hay những nơi sum họp gia đình. Giấy dán tường màu vàng kết hợp cùng các hoa văn sẽ tạo nên một nét sang trọng, quý phái và ấm cúng.

Ngoài ý nghĩa mang lại nguồn năng lượng tươi mới, màu vàng còn là màu của lúa, của các kim loại như vàng, đồng nên màu vàng còn có ý nghĩa giàu sang, sung túc, thịnh vượng. Đôi khi màu vàng còn được xem như màu của tương lai, sự vươn tới cái mới.  

Giấy dán tường màu vàng tạo điểm nhấn cho căn phòng
Giấy dán tường màu vàng tạo điểm nhấn cho căn phòng

Theo nguyên lý ngũ hành, màu vàng đại diện cho mạng Kim, những gia chủ mệnh Kim nên sử dụng giấy dán tường màu vàng hoặc thiên về màu vàng. Tuy nhiên, không phải vì những ý nghĩa tích cực của màu này mà lạm dụng chúng. Một căn phòng được phủ bằng giấy dán tường màu vàng với nhiều vật dụng màu vàng sẽ mang lại cảm giác “nóng” và chói mắt, điều này có thể tác động tiêu cực đến tâm trạng của người ở trong căn phòng đó.

giấy dán tường màu vàng biểu tượng cho niềm vui
Giấy dán tường màu vàng biểu tượng cho niềm vui

Do vậy, cần điều tiết và chỉ dùng màu vàng như điểm nhấn hòa hợp với những màu sắc khác trong phòng, cụ thể có thể kết hợp với màu tía, hồng… để mang lại sự hài hòa trong trang trí nội thất.

 

Giấy dán tường 3D tông màu vàng
Giấy dán tường 3D tông màu vàng

Ở các cấp độ khác nhau, màu vàng lại có nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, màu vàng sậm là biểu tượng gây sự chú ý, trong khi đó màu vàng tươi lại là biểu tượng cho niềm vui, tươi tắn, trí tuệ,…

Gọi Ngay