Giấy dán tường màu tím – biểu tượng của hoàng gia, sự quý phái, sang trọng

Màu tím trong tự nhiên rất hiếm và ngày xưa việc có được màu tím nhân tạo là một thành tựu đáng giá. Nó là màu sắc có ý nghĩa lịch sử và phát triển theo thời gian.

Bên cạnh đó, trong thực tế, ý nghĩa nguyên gốc của màu tím còn đặc biệt và thú vị hơn bất cứ màu nào khác.

Giấy dán tường tông màu tím
Giấy dán tường tông màu tím

Nếu quay trở lại thời xa xưa, tổ tiên của chúng ta hiếm khi nhìn thấy trái cây, hoa, chim, cá hoặc bất kỳ sinh vật sống nào có màu tím. Điều này thật khó hình dung trong thế giới hiện đại. Nền văn minh của loài người ngày càng phát triển đã giúp cho màu tím nhân tạo xuất hiện rộng rãi hơn. Thuốc nhuộm màu tím đầu tiên xuất hiện khoảng 1900 TCN với chi phí không hề rẻ vì thế chỉ có các hoàng đế và những nhân vật thượng lưu mới khả năng sử dụng màu này.

Giấy dán tường màu tím sử dụng cho phòng ngủ
Giấy dán tường màu tím sử dụng cho phòng ngủ

Trải qua thời gian, màu tím đã bớt đắt đỏ hơn, nhưng ý nghĩa của nó vẫn đại diện cho sự giàu sang của giới quý tộc, sự sang trọng, quý phái của hoàng gia. Ngoài ra, do lịch sử phát triển nên màu tím còn thể hiện sự khôn ngoan, độc lập, sáng tạo, bí ẩn và là màu của ma thuật huyền bí. 

Giấy dán tường tông màu tím là chọn lựa hoàn hảo
Giấy dán tường tông màu tím là chọn lựa hoàn hảo

Có ba sự phân biệt trong màu tím, nổi bật là: tím đỏ, tím tinh khiết và tím xanh. Trong đó, tím đỏ là màu nóng, tím xanh là màu lạnh, còn tím tinh khiết thì trung tính. Nhưng một trong những ý nghĩa quan trọng nhất của màu tím là quan niệm màu sắc của nó lại phụ thuộc vào tuổi tác. Người trẻ tuổi thì xem màu tím là màu của hạnh phúc, lòng thủy chung. Những người lớn tuổi lại xem nó như sự sâu sắc và hoài niệm.

Giấy dán tường màu tím hoa văn sang trọng
Giấy dán tường màu tím hoa văn sang trọng

Bên cạnh đó các biến thể của màu tím cũng truyền đạt ý nghĩa khác nhau: tím nhẹ biểu tượng của sự nhẹ nhàng, lãng mạn; tím đậm thể hiện sự trang nghiêm, trí tuệ. Và màu tím cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau.

Theo nghiên cứu, hầu như 75% thiếu niên thích màu tím hơn các màu khác, đặc biệt màu tím nhẹ là chọn lựa hoàn hảo cho các thiết kế dành cho phái nữ. Trong bài trí nội thất cần chú ý màu tím đối lập với màu đỏ nóng và màu xanh nước biển.   

Giấy dán tường hoa văn màu tím MS: 3D_345
Giấy dán tường hoa văn màu tím MS: 3D_345

Màu tím còn để chăm sóc tinh thần và các rối loạn, lo lắng vì người ta cho rằng nó giúp cân bằng tâm trí và xua tan ám ảnh, sợ hãi.

Hãy tô điểm căn nhà bạn bằng những bức tường màu tím, hoa văn sang trọng, quý phái với giấy dán tường từ Happy Home. Để được tư vấn chi tiết về chất liệu, hoa văn… của các loại giấy dán tường theo tone màu tím, bạn có thể inbox hoặc gọi ngay vào hotline 0168 898 9999 – (028) 6269 8888.

Gọi Ngay