Giáo dục sớm có phải để con trở thành THẦN ĐỒNG? - Giấy Dán TƯờng

Giáo dục sớm có phải để con trở thành THẦN ĐỒNG?

“Những ai muốn biến con thành thần đồng thì đừng áp dụng phương pháp giáo dục sớm vì đó không phải là mục đích của những phương pháp này!”

Kết quả hình ảnh cho Giáo dục sớm có phải để con trở thành THẦN ĐỒNG?

Có thể nhiều cha mẹ sẽ bất ngờ, nhưng đó chính là khẳng định của các nhà giáo dục nổi tiếng của thế giới.Trong cuốn sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” nhà giáo dục nổi tiếng Nhật Bản Ibuka Masaru đã chỉ ra rằng một “bộ não thông minh sẽ tùy thuộc nào khả năng liên kết và giao tiếp giữa các tế bào não với nhau”, “sự phát triển não bộ của người đến 3 tuổi đã hoàn thiện 78-80% và hầu như đã hoàn thiện đến khi trẻ được 6 tuổi”.

Đây cũng chính là “thời kì thích hợp nhất” để giúp trẻ phát huy hết những khả năng vô hạn ở giai đoạn đầu đời, bằng cách gửi cho trẻ thật nhiều kích thích từ bên ngoài như âu yếm, trò chuyện, vận động, nghe nhạc hay đọc truyện…. Khi hiểu được bản chất thực sự của giáo dục sớm, cha mẹ sẽ tự tìm ra rất nhiều cách để dạy con mình.

Mục đích của giáo dục sớm

Điều cốt yếu nhất là các cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của giáo dục sớm trên cơ sở khoa học thực chứng, từ đó giúp con phát huy tối đa những khả năng và tố chất của con, giúp con mình có nền tảng vững chắc về tâm hồn, nhân cách, sức khỏe, và trí tuệ, sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Giáo dục sớm cũng không phải là ép trẻ làm những bài nâng cao chỉ số IQ, ép trẻ học để trẻ biết đọc biết viết sớm hơn các bạn khác. Giáo dục sớm chú trọng đầu tiên đến là việc nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, nuôi dưỡng lòng tự tin, động lực cố gắng bằng chính tình yêu thương của cha mẹ.

Kết quả hình ảnh cho Giáo dục sớm có phải để con trở thành THẦN ĐỒNG?

Giáo dục sớm chỉ là giáo dục trẻ “đúng thời điểm”

Những năm đầu tiên, khi phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0 tuổi mới được các nhà giáo dục đưa ra, rất nhiều cha mẹ cũng như chính phủ Nhật, Mỹ phản đối với những lí do tương tự như ở trên. Tuy nhiên, những tiến bộ trong nghiên cứu về sinh lý não và y học trong những năm 1950-1960, bao gồm những thành tựu đạt giải Nobel về nghiên cứu khám phá về bộ não con người đã lần lượt chứng minh những khả năng tuyệt vời của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

--> Giáo dục sớm giúp trẻ phát huy tiềm năng từ giai đoạn đầu đời!

Trả lời

Gọi Ngay