Dạy con gái tinh thần “quý tộc”

Có con gái, mẹ có thể thể tự do thoải mái làm đẹp cho con bằng những bộ váy điệu đà hay những chiếc bờm nơ xinh xắn. Mẹ sẽ luôn là người đầu tiên được nghe những tâm sự thầm kín của con từ khi còn bé xíu đến lúc bé trưởng thành.

 

Tinh Thần Quý Tộc Mẹ Dạy Con gái

 

Và còn vô số những điều đẹp đẽ khác mà nếu chỉ hình dung thôi, bạn cũng đã đủ hạnh phúc lắm rồi. Tuy vậy, khi có con gái các mẹ nhất định phải dạy con những điều dưới đây, để khi lớn lên nhất định con sẽ trở thành một cô gái hạnh phúc!

1. Con ạ, nhất định phải học nấu cơm. Việc này không liên quan với chuyện hầu hạ người khác. Khi những người yêu thương con không ở bên cạnh, con có thể đối đãi bản thân thật tốt. Có thể độc lập sinh tồn.

2. Con ạ, con nhất định phải học lái xe. Việc này không liên quan với thân phận địa vị. Như thế vào bất cứ lúc nào, con cũng có thể cất bước đi đến bất cứ nơi nào con muốn. Không cầu cạnh bất cứ người nào. Tự do.

3. Con ạ, con có biết không? Dấu chân có bao xa, lòng dạ có bao rộng. Tấm lòng rộng rãi con mới vui vẻ. Ngộ nhỡ đi không xa, hãy để sách vở đưa con đi. Mở rộng tầm nhìn của mình, nhờ vào tầm nhìn của tri thức

4. Trời sập xuống cũng đừng khóc lóc, đừng oán trách. Như thế chỉ khiến người yêu thương con càng đau lòng, những kẻ hận thù con thêm đắc ý. Bình tĩnh chấp nhận số mệnh, những người yêu thương con đương nhiên sẽ quan tâm.

5. Dù ăn cơm trộn nước tương, cũng phải trải khăn ăn sạch sẽ, ngồi với tư thế trang nhã. Sống cuộc sống thô sơ theo cung cách cầu kỳ. Phong độ không liên quan đến cảnh ngộ.

Thấm thía lời mẹ Mỹ dạy con gái

6. Khi đến phương xa, ngoài máy ảnh, nhớ mang theo giấy bút. Phong cảnh giống nhau, nhưng tâm tình ngắm cảnh mãi mãi không trùng lặp. Hình ảnh và ký ức tình cảm là khác nhau.

7. Nhất định phải có không gian thuộc về mình, dù chỉ hơn chục mét vuông. Nó có thể giúp con cãi nhau với người yêu khi giận dỗi, bỏ đi không đến nỗi lưu lạc đầu phố, đụng phải kẻ xấu. Càng quan trọng hơn là, khi con nông nổi, có một nơi để con bình tĩnh lại, cho lòng mình một góc ở yên. Đó cũng là nhân cách độc lập.

8. Lúc nhỏ phải có kiến thức, lớn lên phải có từng trải, con mới có cuộc đời tinh tế đẹp đẽ! Đọc từng trải của người khác, tìm từng trải của bản thân.

9. Bất kể lúc nào, đều phải làm một người hiền lành lương thiện. Hãy ghi nhớ, lương thiện sẽ khiến con trở thành người được trời cao chiếu cố nhất. Kiểu chiếu cố này không hẳn là giàu có và quyền thế. Thiện có thiện báo, thứ được báo đáp là tình yêu thương.

10. Nụ cười, ưu nhã, tự tin là của cải tinh thần lớn nhất. Sở hữu chúng, con sẽ sở hữu tất cả. Đây chính là tinh thần “ quý tộc”!

Trả lời

Gọi Ngay