Bật mí cách sử dụng giấy dán tường như thế nào cho đẹp? - Giấy Dán Tường

Bật mí cách sử dụng giấy dán tường như thế nào cho đẹp?

Có thể thấy rõ rằng sử dụng giấy dán tường chính là xu hướng chung hiện nay của các hộ gia đình cùng như những văn phòng, những nhà nghỉ, khách sạn… Việc sử dụng giấy dán tường sẽ tạo nên một bức tranh xinh đẹp tuyệt vời giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Có rất nhiều mẫu giấy dán tường thuộc nhiều mẫu mã khác nhau để bạn chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân. Tuy nhiên với những người lần đầu dùng giấy dán tường thì vẫn băn khoăn không biết sử dụng giấy dán tường như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn dễ dàng nhất để có thể dùng giấy dán tường một cách chính xác nhất.

giay-dan-tuong-phong-khach-sang-trong

Giấy dán tường chính là xu hướng chung hiện nay của các hộ gia đình cùng như những văn phòng, những nhà nghỉ, khách sạn…

Nếu bạn dùng giấy dán tường với bức tường mới

Khi bạn dùng giấy dán tường để dán lên bức tường mới thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bôi một lớp mỏng bột trít và lăn qua khoảng 1, 2 lớp sơn lót kiềm sau khi tường đã khô hẳn. Nếu tường vẫn còn ẩm thì bạn không nên vội vàng dán giấy mà thay vào đó hãy chuyển đồ gỗ, nội thất hoặc chọn rèm trước. Sau khi bức tường đã khổ hoàn toàn thì bạn bắt đầu dán giấy (tránh tình trạng nước ẩm trong sơn đọng lại ở chân tường gây nên tình trạng ẩm mốc giấy).

Nếu bạn dùng giấy dán tường với bức tường cũ

Rất nhiều bạn khi chuẩn bị dán tường với bức tường cũ thì luôn băn khoăn và không biết biết sử dụng giấy dán tường như thế nào. Bí quyết dành cho bạn đó chính là đầu tiên bạn nên xử lý tất cả những chỗ bị ẩm mốc, sau đó bạn để cho tường khô hoàn toàn. Thông thường thì tường cũ sẽ lâu khô hơn tường mới rất nhiều. Sau khi tường đã khô thì bạn bắt đầu dán giấy.

Nếu bạn dùng giấy dán tường với tường đã từng dán qua giấy dán tường

Với những bức tường đã từng dán qua giấy dán tường sẽ khiến cho rất nhiều bạn băn khoăn không biết sử dụng giấy dán tường như thế nào cho phù hợp. Và cách xử lý sẽ như sau:

giay-dan-tuong-ca-tinh-nu

Giấy dán tường tạo nên vẻ đẹp cho không gian nội thất của bạn

– Nếu như giấy dán bằng 2 loại keo sữa và keo bột:bạn lăn một lượng nước ấm từ 50 đến 70 độ trên tường. Bạn tiến hành lăn lần lượt theo đúng thứ tự từ tấm đầu đến tấm cuối cùng đến khi lớp nước chỉ còn hơi ướt trên bề mặt giấy (trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút). Tiếp theo thì bạn hãy bóc lớp thứ nhất của giấy dán tường ra càng nhanh càng tốt. Sau đó bạn lăn thêm lớp nước thứ 2 lên lớp để giấy bằng cách dùng tấm mika để đẩy nhẹ thì nó sẽ từ từ rụng xuống.

– Nếu như giất dán bằng keo sữa và bột lăn trên giấy hoặc lăn trên tường: bạn tiến hành xử lý mép và những nơi bị ẩm, bị phồng rộp bằng keo sữa. Tiếp theo bạn hãy dán lớp giấy thứ 2 lên nhưng lúc này thì keo sữa và bột cần được pha cùng nhau với tỉ lệ 2 bọt một sữa dán 50 đến 60m2 và dùng keo sữa lăn ở giáp mí cho thật chặt.

Hy vọng với những thông tin sử dụng giấy dán tường như thế nào sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc dùng giấy dán tường. Mọi thắc mắc liên quan đến việc dùng giấy dán tường, mua giấy dán tường… hãy liên hệ cùng giaydantuongsg.net để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

Gọi Ngay