7️ lợi ích tuyệt vời từ những chuyến dạo chơi ngoài thiên nhiên - Giấy Dán Tường

7️ lợi ích tuyệt vời từ những chuyến dạo chơi ngoài thiên nhiên

Bố mẹ có biết rằng, ngoài việc tận hưởng bầu không khí trong lành, sảng khoái và những kết nối sinh động ngoài đời thực. Có rất nhiều điều mà trẻ em có thể học hỏi thông qua các cuộc dạo chơi, hòa mình vào thiên nhiên.

7 ý tưởng 'chơi mà học' cho cả gia đình trong mùa hè - Đại Kỷ Nguyên

Rối loạn thiếu hụt thiên nhiên – bạn đã từng nghe đến điều này? Richard Louv, nhà báo người Mỹ và là tác giả cuốn sách “Đứa trẻ cuối cùng trong rừng: Cứu trẻ em khỏi rối loạn thiếu hụt thiên nhiên” đã đề cập đến cụm từ này. Đó chính là thực trạng mà nhiều đứa trẻ trong xã hội hiện đại đang gặp phải – khó và không có điều kiện kết nối với thiên nhiên.

Thực tế, thiên nhiên mang lại nhiều bài học, kỹ năng, vốn sống cho trẻ nhiều hơn chúng ta nghĩ. Dưới đây là 7 lợi ích hàng đầu việc cho trẻ trải nghiệm dưới thiên nhiên.

1️. Kích thích các giác quan, đặc biệt là thính giác: Khi cho trẻ dạo chơi dưới rặng cây xanh mát, trẻ sẽ trở nên sống động với âm thanh của thiên nhiên xung quanh. Đó là cách khơi dậy ý thức thính giác và khiến đứa trẻ nhận biết được nhiều âm thanh khác nhau, như: tiếng kêu của động vật, tiếng gió nhẹ, tiếng lá xào xạc…Xác định âm thanh và phân biệt được chúng giúp trẻ ngày càng trau dồi kỹ năng nghe của mình.

2️. Nuôi dưỡng các kỹ năng ngôn ngữ: Gọi tên nhiều thứ khác nhau như con vật, cây cối, màu sắc, thời tiết…chính là cách giúp mở rộng vốn từ vựng của mọi đứa trẻ.

3️. Giới thiệu các khái niệm toán học: Thông qua các hoạt động đơn giản như: dạy đếm số đá, ghế, lá, cây cối…cũng là cách giúp con làm quen với các bài toán đơn giản. Ngoài ra, việc quan sát hình dạng các vật ngoài thiên nhiên cũng là những bài học đầu đời trực quan giúp nâng cao khả năng suy luận của các con.

4️. Con chính là những nghệ sĩ bé: Xác định màu sắc của cây cối, hoa lá, con vật; tưởng tượng và vẽ lại là những hoạt động đầy tính nghệ thuật mà bất cứ bạn nhỏ nào cũng thích được mày mò và khám phá.

Lợi ích không ngờ từ những chuyến du lịch gia đình

5️. Đánh thức cảm giác xúc giác: Từng cái chạm vào vạn vật con có thể cảm nhận được nhiều thứ khác nhau – cát thô, lá khô giòn, hoa mềm, gai sắc nhọn…Những va chạm tiếp xúc này sẽ khơi dậy những cảm giác xúc giác thú vị cho mỗi em bé.

6️. Cung cấp một cái nhìn đa dạng về động vật: Thế giới động vật ngoài thiên nhiên luôn kích thích sự tò mò với những đứa trẻ. Với mỗi chuyến dã ngoại, bạn có thể mang theo một chiếc ống nhòm để giúp con quan sát kỹ, chi tiết hơn về những động vật xung quanh. Đây chính là bài học đầu đời cho nhà sinh học tương lai đấy.

7️. Dạy trẻ về thời tiết và mùa – điều mà chẳng mấy khi trẻ được học hải, trải nghiệm nếu như cứ ở mãi trong nhà. Bằng cách dạo chơi với thiên nhiên, con có thể học về thời tiết qua những đám mây, gió, ánh sáng mặt trời…

Tháng 11 này tới Ecopark vui chơi cắm trại giữa thiên nhiên - Báo ...

Với tất cả những lợi ích trên, và chắc chắn là hơn thế nữa, bạn đã sẵn sàng để con trải nghiệm và sống hết mình với thiên nhiên chưa? Hãy để những đứa trẻ nhìn thế giới trong hạt cát, thiên đường trong một bông hoa dại và hăng say đầy tự do cho những sáng tạo của mình nhé!

Trả lời

Gọi Ngay