3 bí quyết giúp con dâu gần gũi hơn với mẹ chồng

Chuyện “mẹ chồng nàng dâu” từ xưa đến nay luôn có những mâu thuẫn không đáng có. Không phải gia đình nào cũng xảy ra xích mích, tuy nhiên hãy kịp thời “bỏ túi” 3 bí quyết sau để không rơi vào tình cảnh khó xử bạn nhé!

5 cach giup ban gan gui hon voi me chong - 2

Khi lập gia đình, bạn không chỉ thiết lập mối quan hệ với duy nhất chồng mình, trên thực tế bạn phải làm quen với cả gia đình anh ấy. Từ những người thân như ba, mẹ, anh, chị, em… đến những người họ hàng như cô, dì, chú, bác… Mặc dù không phải gia đình nào cũng xảy ra những xích mích giữa nàng dâu – mẹ chồng, nhưng là một người phụ nữ hiện đại, bạn nên tham khảo một số bí quyết dưới đây để tránh lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười”.

Quan tâm đến sở thích của mẹ chồng

Cách đơn giản nhất để lấy lòng người khác chính là biết rõ sở thích của họ, và mẹ chồng cũng không ngoại lệ. Hãy tìm hiểu và nắm rõ sở thích của mẹ chồng, bạn sẽ ngay lập tức ghi điểm tuyệt đối trong mắt bà và khiến mỗi quan hệ giữa hai người trở nên khăn khít, tình cảm hơn.

Chẳng hạn, mẹ chồng thích nấu ăn, bạn hãy thể hiện mình là một người phụ nữ hiện đại nhưng vẫn đầy đủ “nữ công gia chánh”. Hãy cùng bà chia sẻ và thử nghiệm cách nấu các món ăn mới hoặc cùng nhau lên thực đơn, nấu các món ăn theo sở thích của từng thành viên trong gia đình. Điều này sẽ giúp mẹ chồng nhận ra sự cố gắng hòa nhập để trở thành một thành viên trong gia đình.

Hoặc thỉnh thoảng, bạn hãy giới thiệu cho mẹ chồng vài bộ phim thuộc thể loại tình cảm, cung đấu… và cùng ngồi xem với bà. Chắc chắn sẽ giúp mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Kết quả hình ảnh cho mẹ chồng nàng dâu

Cố gắng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới

Chuyển về chung một nhà với chồng tức là bạn phải tập làm quen với một môi trường sống hoàn toàn mới. Thật may mắn nếu bạn và chồng ở nhà riêng sau khi cưới. Vì khi đó bạn có thể hoàn toàn làm chủ môi trường này một cách nhanh chóng. Thế giới chỉ của riêng hai bạn, nên cuộc sống chắc chắn sẽ rất nhẹ nhàng và tuyệt vời.

Nhưng cũng đừng vội lo nếu bạn sẽ sống cùng gia đình chồng. Bạn phải hòa nhập môi trường mới là lẽ tất nhiên, nhưng ngược lại, các thành viên khác trong gia đình cũng phải làm quen với bạn, cũng phải tập thích nghi với môi trường có thêm một người lạ cùng chung sống. Và mẹ chồng của bạn cũng vậy, bà cũng phải mở lòng để đón nhận một nàng dâu, phải chấp nhận san sẻ tình yêu thương dành cho cậu con trai yêu quý với bạn. Chính vì vậy, hãy thông cảm cho bà và chủ động tập thích nghi với hoàn cảnh mới, gia đình mới.

Hình ảnh có liên quan

Đi mua sắm cùng nhau

Không gì hạnh phúc và thú vị hơn việc hai người phụ nữ đi mua sắm cùng nhau. Họ có thể dạo quanh trung tâm thương mại nhiều vòng, ngắm nghía và thử hàng chục món đồ khác nhau liên tục cả ngày trời mà không biết mệt. Giữa nàng dâu và mẹ chồng chắc chắn cũng có cùng sở thích và niềm đam mê ấy.

Hãy mạnh dạn “rủ rê” mẹ chồng cùng đi mua sắm vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi hoặc các dịp lễ, Tết. Đây cũng là dịp để bạn ghi điểm trong mắt bà bằng sự quan tâm, lo chu toàn mọi việc lớn nhỏ trong gia đình. Đồng thời, đi mua sắm cũng là cách giúp bạn thấu hiểu mẹ chồng hơn.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng vì khoảng cách và tư duy giữa hai thế hệ có thể sẽ khác nhau. Mẹ chồng bạn có thể là mẫu người phụ nữ tiết kiệm, chi tiêu dè xẻn, nếu bạn quá hào phóng và chi tiêu có phần phóng khoán thì đây sẽ là một điểm trừ đấy nhé.

Trả lời

Gọi Ngay