Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Cách dán giấy dán tường

    Sau nhiều ngày học hỏi, tôi được anh Nguyễn Văn Long, người có thâm niên làm nghề dán giấy đã 8 năm ở Tp HCM, trưởng nhóm thợ giấy dán tường của công ty Lam Sơn Phát hướng dẫn cho quy trình cách dán giấy dán tường đẹp . Bạn có thể thực hiện theo quy trình này để tự dán giấy tường đẹp như ý cho mình.

giay dan tuong con ong

Bước 1: Xử lý tường sạch, khô, phẳng

    Tường nhà để dán giấy tốt yêu cầu phải sạch, phẳng và không để các bụi bẩn làm giảm độ bám keo. Nếu tường xấu quá, sẽ bị gồ ghề, võng giấy dán tường. Tường nhà mới xây, vừa lăn sơn xong là dán lý tưởng nhất.

    Nhưng cũng có rất nhiều người dán giấy lên tường cũ. Việc thực hiện này phải cẩn trọng hơn chút ít. Nếu là tường quá cũ, cần làm vệ sinh lại, không để nấm mốc, ẩm ướt. Nếu tường có bong, tróc, nứt thì cần phải tít lại tường, làm lại cho phẳng thì tuổi thọ giấy dán được cao hơn (5- 7 năm).

    Nhiều người còn để cả lớp giấy cũ dán chồng lên. Theo các chuyên gia thì việc đó không nên. Khi dán chồng đòi hỏi lớp giấy trong phải chắc. Vì nếu bị bong lìa, sẽ làm hư cả lớp giấy mới dán. Việc dán chồng lên lớp giấy cũ này, bạn phải pha keo đậm đặc hơn mới hiệu quả.

Anh Long, bật mí: “Tốt nhất, chủ nhà nên bóc lớp giấy cũ ra”.

Bước 02: Tháo các vật dụng trên tường

    Khi dán giấy dán tường hàn quốc, bạn nên tháo các vật dung treo tường có cho dễ tiến hành thao tác. Đối với các đinh tường, các bo góc, cạnh, bạn cần chú ý và đánh dấu số đo để cắt giấy cho vừa khít góc cạnh để không bị lộ. Việc đưa giường, tủ đứng ra xê ra ngoài cũng giúp dán và giấu mép góc tốt hơn.

Bước 3: Kỹ thuật Gia keo đúng cách

cách pha keo để dán giấy dán tường


     Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315 – hay còn gọi là keo sữa và keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. Khi trộn hai loại keo này, các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

    Nếu pha riêng keo sữa : 1 kg có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

    Việc pha riêng keo bột: Sẽ cầu kỳ hơn. Mỗi bịch keo có thể pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Khi gia keo, bạn nên chú ý để riêng một ít keo đặc để chít góc, gia cố các mép giấy ở khâu cuối cùng.

Bước 04: Làm giấy cho chuẩn

chuẩn bị giấy để dán tường

Lấy số đo: Là công đoạn đầu tiên trước khi dán giấy dán tường. Bạn cần phải đo tường để biết thông số chuẩn theo chiều cao mà cắt giấy cho đồng đều. Ngoài ra, bạn cần đo chiều dài, chiều cao cửa sổ, các góc cạnh để tính toán làm chuẩn xác và đỡ tốn giấy.

Canh hoa văn: Có ý nghĩa hết sức quan trọng tạo nên sự đồng đều của cả ngôi nhà. Nó đòi hỏi không chỉ đúng số đo mà tạo nên các mảng ghép và độ đồng đều, chuẩn xác tuyệt đối cho các hoa văn khi ghép. 

Cắt và dán: Là công đoạn cuối khi đã thực hiện hết các bước trên. Lúc này, bạn chỉ việc cắt giấy thành từng tấm cho đồng đều và dán lên các bức tường cho chính xác

Bước 05: Xử lý giấy

Có 02 cách dán tường và tạo nên 02 cách xử lý lệch nhau đôi chút.

Cách thứ nhất: Nhúng nước mặt sau, để cho ráo nước, giấy mềm lại và có độ ẩm đều, tránh tình trạng rộp, võng khi dán. Khi đó, bạn chỉ cần lăn keo lên tường và rồi dán giấy.

làm ướt giấy dán tường trước khi dán

Cách thứ hai: Lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo hai 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. Đồng thời, việc tiến hành phải đồng đều và nhanh để keo không bị khô.   

cách lăn keo lên giấy

Bước 06: Tiến hành thi công giấy dán tường và canh hoa văn của Giấy dán tường

thi công tại cty gia dinh

     Trước khi dán, bạn cần căn tim cho thật đúng và vuông vức. Vì nếu lệch tờ giấy đầu sẽ ảnh hưởng đến các tờ giấy dán tường sau. Thông thường, người ta hay căn tim chuẩn theo cửa phòng.

     Việc lựa chọn điểm khởi đầu cũng rất quan trọng. Vì nó cũng là điểm kết thúc của vòng tường nhà hay căn phòng. Mà giữa hai điểm này thường có đọ chênh về hoa văn, dễ bị lộ mép dán.

     Khi dán, bạn cần chú ý căn hoa văn, nối lại cho thật chuẩn và đồng đều. Khi dán giấy, bạn dùng một bàn gạt giấy chất liệu bằng mi-ca gạt từ trên xuống dưới, gạt cho hết bong bóng bên trong.

cách dán giấy dán tường

      Khi dán xong các tấm cơ bản, bạn dùng thước, bàn gạt căn thẳng chỉ rồi dùng dao sắc dọc giấy cho phẳng các cạnh.

Bước 07: Chỉnh sửa mí và góc

Thi cong giay dan tuong cty gia dinh (

     Khi dán xong, bạn còn phải xử lý các mép nối. Tốt nhất, bạn cần thêm keo đậm đặc các mép giấy này để tránh tình trạng một thời gian sẽ bị bong tróc.

     Đồng thời, gia cố thêm các góc tờ giấy vì đây là tuyến phòng thủ yếu nhất, dễ bong, ra trước tác động của gió, lực hút trái đất và các tác động mạnh. Lúc này, phần keo đặc để dành lại từ lúc pha keo sẽ dùng để gia cố cho các phần nhạy cản này.

     Bạn cũng cần để mắt đến các góc, cạnh nhô ra của tường và các điểm cắt ghép theo hình của vật chiếm chỗ cố định của tường. Nếu không chú ý, các vị trí này dễ bị bong ra hơn so với các vùng khác.

cách dán giấy dán tường

Bước 08: Lau keo và hoàn tất

chỉnh sửa giấy dán tường

    Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện công đoạn cuối cùng là lau lại giấy để tránh các vùng có keo vương ra bề mặt, ảnh hưởng tới các vật dụng. Bạn ghép, trả lại các vật dụng treo, gần tường. Đồng thời lau những bề mặt chẳng may bị bụi bán và hoàn tất nó. Lúc này, bạn đã có bức tường giấy dán hoàn chỉnh và đẹp như mơ.

Video hướng dẫn cách dán giấy dán tường

 

Nguồn Http://www.GiayDanTuongSg.Net


Có 33 phản hồi
  Bích Phượng

  Các bước mêu tả khá chi tiết và rõ ràng.
  Nhưng em muốn hỏi nếu bước số 5 mình lỡ lăn keo quá tay thì khi có ảnh hưởng gì đến giấy dán tường không anh ?

  >> 13/11/2012 lúc 08:26
   admin

   Trước hết xin cám ơn sự quan tâm của bạn, vấn bạn hỏi thì cũng có nhiều người thắc mắc

   Bạn ah,nếu như bạn có lăn keo quá tay thì cũng chẵng có ảnh hướng gì cả và ngược lại nó lại làm cho độ bám dính tốt hơn và bền hơn

   >> 13/11/2012 lúc 12:40
  Thanh Thảo

  Cho hỏi nếu mua giấy dán tường và thuê thợ về dán thì tính phí dán là bao nhiu?.thanks

  >> 14/11/2012 lúc 03:02
   admin

   Mua giấy thì tính theo cuộn,tùy theo loại giấy khác nhau thì sẽ có giá khác nhau, cón công dán tường là 18.000 vnđ/m2, nếu là tường kiểu thì công dán là 22.000 vnđ/m2, còn dán trần là 25.000 vnđ/m2

   Lưu ý: giá trên bao gồm công và keo.

   Xin cám ơn sụ quan tâm của bạn.

   >> 14/11/2012 lúc 03:28
  Cường

  Nhà em xây tường 10, mùa mưa hay bị ẩm lắm. Có cách nào khắc phục không ạ ?

  >> 26/11/2012 lúc 02:04
   admin

   Chào bạn, rất vui được làm quen với bạn,

   Trước tiên bạn phải xem phần nào tiếp xúc trực tiếp với nước và xử lý trước . Sau đó bạn dẫn một lớp phim chống ẩm lên đầu giấy như vậy giấy sẽ chống được ẩm móc .

   Nếu hơi khó khăn thì bạn nên liên hệ với bên xây dựng để xử lý chống thấm nước , rồi sau đó dán giấy dán tường thôi. Chúc bạn sẽ có một bức tường nhà đẹp .

    

   >> 26/11/2012 lúc 10:42
  Phạm Hoàng Lân

  Cho tôi hỏi tôi muốn dán cho vách nhà bếp, nhà bếp thì anh cũng biết là không gian nó khá khô và gần củi lửa, loại giấy này có thích hợp để sử dụng cho nhà bếp không.

  >> 03/12/2012 lúc 09:24
   admin

   Chào anh, xin trả lời câu hỏi của anh là, giấy dán tường thì thích hợp với mọi không gian mọi công trình việc anh muốn dán giấy trong bếp với điều kiện khô thì cũng sao đâu anh .

   >> 06/12/2012 lúc 02:28
  bủi trương linh

  cho hỏi, giấy dán tường kích thước khổ là bao nhiêu. và với bề mặt tường đã dán gạch thì có phù hợp không. xin cảm ơn

  >> 03/07/2013 lúc 01:27
   admin

   Cám ơn bạn đã quan tâm, 

   Xin trả lời câu hỏi của anh là kích thước giấy dán tường Hàn Quốc Lá 1.06m x 15.6 m, và mặt tường đã dán gạch thì có thể dán được nhưng không tốt lắm.. 

   >> 03/07/2013 lúc 10:05
  Thao

  Xin hoi anh la em co the mua ve tu dan duoc khong anh?Ben anh co ban keo dan luon khong?

  >> 12/07/2013 lúc 15:21
   admin

   Chào bạn, rất vui được bạn quan tâm.

   Giấy dán tường bạn có thể mau về tụ dán được, bên mình củng có bán keo

   >> 15/07/2013 lúc 12:34

  You are in fact a very good web marketer. The web site launching acceleration is usually amazing. It sort of feels you are undertaking every exceptional tip. Moreover, A belongings usually are masterwork. you might have completed a great activity on this theme!

  >> 24/08/2013 lúc 22:34
  bichtuyen

  cho e hoi phong ngu e 3×3 m zay cho e hoi can bal nhju m2 giay dan tuong vay? nha e o xa vay co cho ng xuong dan dc ko ah.

  >> 01/12/2013 lúc 04:32
   admin

   Chào bạn, với diện tích phòng của bạn như vậy thì cần 4 cuộn giấy, em cho anh số điện thoại và địa chỉ, bên mình sẻ cho người xuống khảo sát chọn mẫu. cám ơn bạn.

   >> 12/12/2013 lúc 09:13
  Dũng

  1m2 giấy dán tường xài khoảng bao nhiêu keo thì dính tốt hả admin?

  >> 31/03/2014 lúc 07:21
   admin

   Thường thì 1 bịch keo sữa 315 dán được 1 cuộn giấy dán tường 15m2,  

   >> 03/04/2014 lúc 03:43
  Nguyễn Thị Thùy Dung

  em muốn hỏi bên mình có nhận dán chân tường hay k,em ở chung cư 50m2, nay muon dán chân tường, với diện tích như vậy bên mình có nhận làm k, và có mẫu giấy đó k,

  >> 17/12/2014 lúc 09:01

Tin mới nhất

Toàn căn nhà sinh động nhờ giấy dán tường

IMG_0006
Ngày càng có nhiều người tận dụng tối đa công nghệ giấy dán tường để...

Không Gian Sống Sang Trọng Của Kim Lý Tại Sài Gòn

1601_giay-dan-tuong-gia-re-1
Tài tử mang hai dòng máu Việt Nam – Thụy Điển mới tậu căn hộ...

Giấy Dán Tường Thích Hợp Cho Căn Hộ Dịch Vụ

IMG_0039
Căn hộ dịch vụ là một trong những nhu cầu thiết yếu cho người dân...

Giấy Dán Tường Trắng Sang Trọng

IMG_0035
Để giữ gìn cho tường không bị vấy bẩn, và hơn nữa là để làm...

Phòng Ngủ Khách Sạn Sang Trọng

Phòng ngủ khách sạn sang trọng
Xu hướng của các khách sạn lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay...

Quảng Cáo:

Ads Banner 1

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI 30% GIẤY DÁN TƯỜNG

Họ tên
Email
Ngày sinh
Điện thoại
Địa chỉ